Giọt trà rơi 16

Nhân ảnh đi rồi, mộng lướt nhanh
Lúc mùa vẫn vương trên cỏ xanh
Chén trà dang dở chờ đàm Đạo
Từ nay gió thoảng lời tinh anh.


NTH
20/11/2015


***

 

 

Ngày hôm nay, mình nghĩ: rốt cuộc thời gian chỉ có một tác dụng lớn nhất, thần kỳ nhất, ý nghĩa nhất là: cho ta thêm một cơ hội để tiếp tục sống hay để làm lại cuộc sống và gần những người mà ta yêu thương. Nhìn những người không còn thời gian sẽ hiểu điều này rõ nhất, nhìn những người thân của những người đã hết thời gian sẽ hiểu điều này rõ nhất.

Chúng ta vẫn đang có thời gian, để thêm một cơ hội “yêu đời, kiên trì, bền bỉ và sống cho những gì ý nghĩa nhất đối với mình”. Lời còn đó mà người vừa thành tro bụi chiều nay. Nhưng với mình ở thời điểm này, đây không phải là một nỗi buồn bi quan, đây là một dạng chuyển hóa từ vật chất thành tinh thần với những thông điệp tích cực nhất còn ở lại luôn luôn trong từng suy nghĩ, cảm nhận của mình.

 

Cảm ơn cuộc đời đã cho mình cơ hội suốt thời gian vừa qua. Để bây giờ tiếp tục sống với những cảm nhận sâu sắc hơn nữa, cho những điều ý nghĩa và yêu thương. Tạm biệt nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo – người thầy, người bạn, người tri âm, người luôn ủng hộ và chấp nhận mình với tất cả khuyết điểm và ngông cuồng, non dại của bản thân mình.

27/11/2015

NTH

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s