Bí mật của nước – Quyển sách đưa ta lại gần với năng lượng yêu thương

Nhiều người chúng ta có thể vẫn nghĩ: Nước muôn đời vẫn là nước, có nước sạch, có nước dơ, cũng như có nước hồ, sông và cũng có nước biển; chúng ta hẳn nhiên chọn nước sạch để dùng, chúng ta quan tâm đến việc xử lý nước nơi ta sống và sự ô nhiễm của môi trường trên toàn cầu một cách khái quát. Và … chủ đề về nước cũng chỉ là vậy với đa số chúng ta, không có ý niệm sâu hơn về sự tồn tại của nước cũng như về việc tương tác lẫn nhau giữa nước và cuộc sống con người

Thế nhưng, nhà khoa học Nhật bản Masaru Emoto đã phát hiện ra một điều kỳ diệu, làm sửng sốt giới nghiên cứu thế giới: Nước cũng có “sinh mệnh” của mình, biết phản ứng lại dựa trên những gì tiếp nhận, có thể bị biến chất hoặc chuyển hóa tốt hơn cấu trúc của mình qua những tương tác trực tiếp với môi trường, cụ thể là qua sóng âm, hình ảnh, hay lời nói của con người.

Nghiên cứu công phu về nước trong suốt nhiều năm của ông được viết ra trong hai quyển sách: Thông điệp của nước Bí mật của nước. Trong đó, độc giả sẽ thấy những thí nghiệm khó tin của ông và đội ngũ với nguồn nước lấy từ nhiều nơi trên thế giới. Bản thân ông cũng thể hiện sự kinh ngạc sau mỗi lần kiểm định kết quả nghiên cứu.

SỨC MẠNH TƯƠNG TÁC VÀ SỰ TẬP TRUNG

Nước từ những địa hình khác nhau, vị trí địa lý khác nhau sẽ có cấu trúc và đặc điểm khác nhau. Điều đó lý giải tại sao khi ta nếm nước có vị khác nhau, và khi đem nấu cũng đem lại kết quả hương vị khác nhau cho món ăn. Chúng ta vẫn theo bản năng rất thú vị là thường chọn nguồn nước sạch để không bị hư món ăn-uống. Bản năng đó của ta dường như được sáng tỏ hơn qua giải thích của Masaru Emoto rằng: nước từ nguồn ô nhiễm hầu như đã bị phá vỡ cấu trúc, không thể kết thành tinh thể khi ở nhiệt độ đóng băng. Các nguồn nước ở núi, nơi thiên nhiên thường chưa bị ô nhiễm bởi khói bụi, các hóa chất và những vật chất khác như ở thành thị, gần nhà máy hoặc ở những nơi tù đọng. 

Thế nhưng, rất bất ngờ, các thí nghiệm đã chứng minh rằng khi có tương tác năng lượng ở mức tập trung cao độ từ con người/ngoại cảnh, nước có thể biến đổi từ nước dơ thành nước sạch, tự tạo lại cho mình cấu trúc tinh thể nước nguyên vẹn.

Một trong những thí nghiệm đã được thực hiện: Khi 500 người tập trung ý nghĩ tích cực, cầu nguyện hướng về một chén nước ô nhiễm, sau một thời gian tập trung, nước dần dần bừng nở tinh thể thuần khiết.

37592128_215861102402972_7540797974213820416_n.jpg

Ông đã làm hàng ngàn thí nghiệm tương tự như vậy ở nhiều nơi trên thế giới và vui mừng khi khẳng định phát hiện trọng đại này với bằng chứng khoa học.

Lần đầu tiên, khoa học chứng minh sức mạnh ý nghĩ – tâm linh – năng lượng bằng những hình ảnh cụ thể, không chỉ bằng một niềm tin thuần tuý. Chứng minh này đạt được kết quả đôi khi vừa cho thấy bằng chứng về sự tương tác của nước và cho thấy sự hiện diện cùng sức mạnh của năng lượng suy nghĩ, tập trung của con người.

tinh-the-nuoc-khi-nghe-cau-nguyen

Cũng như ly nước mẹ đưa, món ăn mẹ nấu luôn ngon nhất với những đứa con. Món ăn của người yêu thương nấu dường như có tác dụng chữa lành bệnh và sự buồn phiền nhanh nhất, bởi người mẹ, người yêu ta đã gửi trong đó sóng và năng lượng vô hình của vô tận tình yêu thương.

Từ thí nghiệm với nước, ta có thể đối chiếu với cơ thể mình: với khoảng 70% thành phần là nước, vậy thì những suy nghĩ tích cực của ta hẳn nhiên cũng sẽ tạo ra sự tương tác và tập trung năng lượng cho dòng chất lỏng ấy sẽ lan toả cả cơ thể. Nếu tinh thần lạc quan, nguồn năng lượng cơ thể dường như luôn được cân bằng và tự tái tạo. Ngược lại, khi bực tức hoặc thường xuyên nghĩ tiêu cực, con người đang tự phá vỡ cấu trúc nước của cơ thể, ngày càng mệt mỏi về thể xác và “chìm” vào trạng thái vỡ vụn ấy của cảm xúc.

.

ẢNH HƯỞNG CỦA SÓNG ÂM ĐẾN CẤU TRÚC TINH THỂ

Nước khi nhận vào các tần sóng âm thanh sẽ phản ứng lại. Đó là một trong những kết luận quan trọng của Masaru Emoto.

Sau đây là hình về phản ứng của nước khi nghe nhiều dòng nhạc khác nhau trên thế giới: từ bài dân ca Hàn, nhạc cầu nguyện Tây Tạng, nhạc cổ điển đến nhạc hiện đại. Đặc biệt nhất, khi nghe dòng nhạc rock Heavy Metal, hay bài bi thương Vĩnh biệt của Chopin và một số bài hát tình cảm của Elvis Presley, cấu trúc nước bị vỡ tan theo nhiều cách khác nhau… 

37646177_216467932342289_895733292349784064_n
Rất có thể cơ thể chúng ta cũng phản ứng tương tự như vậy khi nhận các sóng âm thanh khác nhau, có lúc ta hưng phấn, có lúc lại dễ trầm cảm, bi luỵ,… Cụ thể hơn, khi nghe một số bài nhạc, chúng ta bỗng cảm giác thư thái, trong lành hơn,  vì có thể ta đang nhận những sóng âm tích cực, phù hợp với cấu trúc và tình cảm của những tinh thể của mình; và ngược lại, bực bội, mệt mỏi, trầm cảm hơn vì sóng âm không hợp với ta.

Điều đó cũng lý giải phần nào tại sao có những bài hát được yêu thích bất tử cùng thời gian vì độ lan tỏa cảm hứng và cảm xúc tích cực đến nhiều người trên thế giới dù họ khác nhau về văn hóa, quốc tịch, màu da, giới tính, thế hệ; hoặc tại sao dòng nhạc cổ điển, với những sóng âm phức hợp, đa dạng, không mang tính cực đoan, vẫn thường được khuyên có tác dụng tích cực để phát triển não cho trẻ em.

Quyển sách rất hay, trên đây chỉ là vài điểm nhỏ từ nghiên cứu chấn động của Masaru Emoto. Hai quyển sách này là những quyển sách hiếm hoi vừa là nghiên cứu, vừa có tác dụng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của con người, đó là chủ đề nước. Theo tôi, đây cũng là dạng sách có thể làm thay đổi, mở rộng tư duy của độc giả.

Cuối cùng, khi buồn phiền hay bực bội, chúng ta hãy tìm những bài nhạc yêu thích để cuốn đi những muộn phiền nhé.

Hãy luôn có sự yêu thương và lòng biết ơn, với mọi người và với mọi vật. Nếu 10% những người trong chúng ta có thể làm được điều đó thì thảm họa sẽ không thể xảy ra”.

Con người cũng chính là nước. Cơ thể người là chiếc áo mà chúng ta khoác lên khi ở tại hành tinh này, còn ở hành tinh khác chiếc áo có thể là hoàn toàn khác. Nước rải rác khắp mọi nơi trong toàn vũ trụ. Tôi tin rằng Trái đất giống như quả thận của vũ trụ. Rất nhiều nước của vũ trụ đã đến hành tinh này. Nó phải được tịnh hóa và trở lại những hành tinh khác để tịnh hóa những nơi đó.”.

– Masaru Emoto

NTH

2 comments

 1. Hay quá H ơi, được đọc thêm những điều thú vị về nước. Tuần trước, Dung và 2 đứa nhỏ xem phim Frozen 2, một điểm nhấn của phim lần này là yếu tố nước, nước có thể biến hình biến dạng, dòng chảy mềm mại dịu dàng, con sóng mạnh mẽ nguy hiểm, băng đông cứng rắn lạnh lẽo. Hình tượng Elsa thuần hóa và cưỡi ngựa nước trên đại dương tuyệt đẹp (làm Dung nhớ đến hồi trước H từng nói với Dung là H thích hình ảnh ngựa phi ở thảo nguyên). Nhưng điều ấn tượng nhất nước mà bé Trâm và bé Nghé cứ nói hoài, đó là ý tưởng “water has memories” (nước lưu giữ ký ức)của phim. Dù chỉ là sự sáng tạo trong kịch bản, nhưng biết đâu nguồn cảm hứng được lấy từ những nghiên cứu khoa học mà H đề cập. Khi con người tương tác với nước đã tác động và để lại dấu ấn của mình trong nước. Từ phim, từ bài viết của H mà cứ miên man những dòng chảy suy nghĩ không thôi.
  Vài dòng chia sẻ với H nhân lúc giải lao những ngày cuối năm 🙂

  Liked by 1 person

  • Cảm ơn trao đổi của Dung, đầy sự kết nổi và phát triển thêm. Hai bé nhà Dung tuyệt quá, có sự cảm nhận sâu sắc dành cho thiên nhiên dù là qua một bộ phim hay qua những tương tác khác, đã nhìn ra được ngay đúng bản chất của câu chuyện. Không chỉ nước có ký ức mà không gian, thời gian, vô số những điều khác cũng có ký ức của mình, chỉ con người đôi khi quên mất vì sự hữu hạn của năng lực và bộ não.

   Chúc Dung và các bé những ngày cuối năm vui vẻ, nhiều cảm hứng. Rất mong đợi những trao đổi đầy ý tưởng và thú vị như vậy của Dung.

   P.S: Khi nào D và các bé có blog, nhớ gửi H nhé!

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s